Thông tin chương trình 

Chương trình THPT Mỹ là một mô hình giáo dục học thuật, tích hợp tối ưu cả những công cụ công nghệ cao và việc giảng dạy trực tiếp trong lớp học. Với những bài học có thể truy cập thông qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến (LMS), chương trình có thể được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên, hoặc được hỗ trợ bởi các giáo viên bộ môn. Giáo viên sử dụng nền tảng học tập trực tuyến làm nền cho nội dung khóa học, nhưng có thể xây dựng từ đó và bổ sung các hoạt động phù hợp với lớp học, thông qua việc tự sáng tạo bảng câu đố và bài đánh giá.

Ngoài các môn học trong chương trình, sinh viên cũng sẽ được tham gia các chương trình bổ sung thường xuyên, dựa trên nhiều hình thức hỗ trợ học tập và các hoạt động mở rộng khác để  phát triển kỹ năng:

  • Học Tiếng Anh
  • Phát triển kỹ năng học tập
  • Nhận thức về văn hóa
  • Bài giảng từ khách mời
  • Tự học có hướng dẫn
  • Học trực tiếp hàng tuần với thành viên nhóm học thuật

Tất cả bài tập về nhà, bài tập lớn và các bài kiểm tra chính thức được sinh viên nộp qua tài khoản LMS cá nhân và được đánh giá cũng như chấm điểm bởi đội ngũ giáo viên tại Mỹ. Tùy thuộc vào chương trình học và hình thức đánh giá, sinh viên có thể có lựa chọn làm lại bài đánh giá và điểm cao nhất sẽ được lấy để tính vào điểm cuối khóa của các em. 

Phương pháp học tập kết hợp linh hoạt này cho phép giáo viên tập trung vào việc phát triển các hoạt động trong lớp và giúp khóa học trở nên phong phú, đồng thời học sinh nhận được phản hồi nhất quán về những tiến bộ của mình xuyên suốt khóa học, cũng như xác định rõ mục tiêu của bản thân là học tập tại một trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Tín chỉ

Nhìn chung yêu cầu tối thiểu là năm tín chỉ, tuy nhiên số lượng tín chỉ có thể tăng lên hoặc thay đổi tùy thuộc vào sở thích hoặc nhu cầu của từng sinh viên. Ví dụ, tín chỉ môn AP có thể được tăng thêm, nhưng không bắt buộc để được chuyển tiếp lên Đại học Kings Premium. Nói chung, các trường trung học tại Mỹ đều yêu cầu hoàn tất 21 tín chỉ để lấy bằng tốt nghiệp trung học THPT, và Chương trình THPT Mỹ là con đường chắc chắn để vào Đại học Kings Premium và Top 50-100 các trường Đại học tại Mỹ.

Nhóm môn học theo chuyên ngành

Dưới đây là các lĩnh vực cùng môn học được đề xuất, tuy nhiên các môn học có thể được bổ sung hoặc thay đổi dựa trên tình hình thực tế tại Kings Hanoi:

Lĩnh vực Màu
Sức khoẻ Xanh lá
Tiếng Anh Cam
Toán Xanh dương nhạt
Khoa học Màu vàng
Khoa học xã hội Xanh đậm

 

 

 

Chương trình học

Dưới đây là một ví dụ về cách phân chia tín chỉ trong lĩnh vực và trong khóa học. Tuy nhiên, việc phân chia có thể thay đổi linh hoạt dựa trên nhu cầu cụ thể của học sinh.

Sức khỏe: Kỹ năng về Dinh dưỡng, Sức khỏe thể chất và tinh thần: 0,5 tín chỉ.

Toán: Toán tích hợp, Xác suất và Thống kê: 1,5 tín chỉ.

Khoa học: Khoa học vật lý với Phòng thí nghiệm ảo: 1 tín chỉ.

Tiếng Anh: Ngữ pháp, Bố cục văn bản và / hoặc Thuyết trình trước đám đông: 0,5 tín chỉ mỗi môn, hoặc môn Ngữ pháp và Bố cục văn bản tương đương 1 tín chỉ.

Khoa học xã hội: Các vấn đề trong thế giới đương đại Kinh tế / hoặc: 0,5 tín chỉ mỗi môn, hoặc môn Các vấn đề trong thế giới đương đại tương đương 1 tín chỉ.

Thời khóa biểu

Dưới đây là hai thời khoá biểu mẫu cho chương trình tập trung toàn thời gian (6 tháng) hoặc chương trình mở rộng – bán thời gian (12 tháng). Thời khoá biểu có thể được điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh hoạt động của Kings Hanoi. 

Chương trình Tập trung (Toàn thời gian): 25 giờ/tuần trong 24 tuần

*Linh hoạt giữa các môn trong lĩnh vực Tiếng Anh và Khoa học xã hội. 

Chương trình Mở rộng (Bán thời gian): 12,5 giờ/tuần trong 48 tuần

*Linh hoạt giữa các môn trong lĩnh vực Tiếng Anh và Khoa học xã hội. 

Chương trình có thể được dạy ngoài giờ học THPT thông thường, chuyển sang buổi tối hoặc cuối tuần dựa trên nhu cầu của học sinh. 

Các môn học được chia thành hai giai đoạn: học kỳ I và học kỳ II. Mỗi môn học được khuyến khích gói gọn trong một học kỳ vì việc này giúp việc dạy và học tập trung hơn.