Chia sẻ từ Đại Sứ Quán Mỹ giúp đạt phỏng vấn visa du học 100%

Visa Mỹ khó hay dễ đối với sinh viên Việt Nam? Đừng sợ nếu bạn là học sinh, sinh viên chân chính.

Xin visa du học Mỹ là một việc không hề đơn giản từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến phỏng vấn visa với Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, bạn sẽ đạt được Visa thuận lợi và nhanh chóng nếu bạn trung thực với ý định sang Mỹ để học và chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn kỹ càng, tài chính minh bạch.

Vậy những điều bạn cần chứng minh là gì để thể hiện trong hồ sơ và đi phỏng vấn visa Mỹ?

 1. KẾ HOẠCH HỌC TẬP: Bạn phải hiểu rõ được chương trình và nơi bạn định học. Bạn học chương trình gì, học thế nào, vì sao? Nơi bạn đến có điều gì đặc biệt? Vì sao bạn muốn đến đó học tập? Hãy chuẩn bị kế hoạch học tập chi tiết để thuyết phục người phỏng vấn.
 2. KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH: Bạn sẽ chi trả như thế nào? Hay bố mẹ, gia đình bạn sẽ chi trả cho bạn như thế nào? Thu nhập của họ đến từ đâu? Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về nghề nghiệp và nguồn tài chính của gia đình, từ đó bạn có thể trả lời đầy đủ, tự tin và chính xác dựa trên thông tin trong hồ sơ.
 3. KẾ HOẠCH SAU TỐT NGHIỆP: Dự định của bạn sau khi học xong là gì? Một học sinh, sinh viên chân chính sẽ luôn có một kế hoạch sau khi học xong. Đôi khi kế hoạch đó có thể chưa rõ ràng, và bạn cũng có thể có nhiều phương án khác nhau, nhưng hãy kể về những điều đó một cách chân thành, ví dụ như thông tin về nơi làm việc mong muốn, mức lương kỳ vọng, và mục tiêu 5-10 năm tới.
 4. KHẲ NĂNG GIAO TIẾP BẰNG TIẾNG ANH: Bạn đương nhiên đã có các chứng chỉ Tiếng Anh chuẩn hoá để apply vào Đại học Mỹ. Ở Văn phòng xét tuyển visa Mỹ họ không cần nhìn vào chứng chỉ của bạn, nhưng bạn phải giao tiếp được một cách rõ ràng, rành mạch, tự tin bằng Tiếng Anh. Nếu IELTS của bạn là 8.0 khi nộp hồ sơ nhưng bạn không thể giao tiếp bằng Tiếng Anh khi phỏng vấn, bạn cũng có thể không qua được vòng này.
 5. MẤU CHỐT LÀ SỰ TRUNG THỰC: Nếu bạn đã học ở Mỹ rồi và đang quay lại cho năm tiếp theo, nhưng muốn thay đổi trường học, hãy nói vì sao. Nếu kết quả học tập ở trường cũ đang thấp, cũng hãy trung thực nói về nó và đưa ra dự định làm thế nào để có thể học tập tốt hơn. Nếu bạn có người nhà ở Mỹ hay có bất cứ hoàn cảnh đặc biệt nào như người nhà đã ở lại Mỹ quá hạn visa, hãy trung thực về điều đó. Nếu bạn chứng minh được bạn thực sự sang Mỹ để học, những điều đó không ảnh hưởng đến việc xin cấp visa của bạn. Nếu gia đình bạn đang làm thủ tục xin định cư ở Mỹ, cũng hãy trung thực về điều đó. Một số bạn không thể hiểu vì sao khi vào phỏng vấn mới được hai câu là số phận đã được chốt luôn? Vì thực tế họ đã có đầy đủ thông tin từ trước đó rồi, và ngay khi bạn trả lời không trung thực họ sẽ đánh trượt visa của bạn.

* Các trường hợp nào sẽ được đặc biệt lưu ý khi xét visa?

 1. Học sinh đi trại hè, các khoá học ngắn hạn: Với những học sinh rất trẻ tuổi này, và đi không có bố mẹ đi cùng, họ cũng muốn chắc chắn những học sinh này có được độ chín chắn để thành công, để có thể có những trải nghiệm tốt nhất. Vì thế, cũng hãy tin chắc là chuyến đi sẽ có ý nghĩa với bạn và hãy chứng tỏ điều đó.
 2. Học sinh học các Trường Cao đẳng Cộng đồng: Cao đẳng cộng đồng có chi phí thấp hơn và cũng là các trường có tỷ lệ bỏ học lớn nhất, vì thế cho nên việc xét duyệt visa sẽ kỹ càng hơn và khó hơn. Nếu bạn thực sự có ý định đi học thật, vẫn hãy chứng minh là bạn là học sinh, sinh viên chân chính (credible student).
 3. Có các tỉnh, vùng địa phương có tính rủi ro cao hơn các vùng khác không? Có, tuy nhiên, vấn đề vẫn nằm ở lực học của bạn, và khả năng tài chính của gia đình bạn. Nếu bạn chứng minh được những điều ở trên, bạn không phải lo lắng về visa bất kể bạn đến từ vùng nào ở Việt Nam.

*Điều gì cần phải đặc biệt lưu ý sau tất cả những điều trên?

 1. Hãy bình tĩnh. Phần lớn học sinh quá lo lắng và sợ hãi nên không giải thích được một cách mạch lạc các vấn đề được hỏi. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, có thứ tự rõ ràng để có thể đưa ra khi cần thiết, tránh mất thời gian trong việc tìm giấy tờ. Để tăng hiệu quả, hãy giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn, trả lời to, rõ ràng, chân thành, trung thực, tự tin và giữ tinh thần thoải mái.
 2. Khi bạn đã có visa, hãy nhớ ở Cửa khẩu khi vào Mỹ, nhân viên Hải quan và Bảo vệ biên giới (Border control officer) vẫn có thể cho bạn lên máy bay quay trở lại Việt Nam nếu bạn không trả lời được một số câu hỏi của họ, ví dụ bạn sang Mỹ làm gì (Nhớ là “Đi học” nhé, không phải “Để ở” như một số bạn đã trả lời). Hãy trả lời các câu hỏi một cách cẩn thận, lịch sự và lễ phép. Và đừng quên mang theo I20 của bạn, có thể bạn sẽ cần đến.
 3. Ai sẽ dễ có được visa Mỹ nhất? Nếu bạn được nhận hoặc có học bổng 100% vào các trường Ivy League, các trường top đầu của Mỹ, bạn gần như có chắc chắn visa mà họ không cần hỏi nhiều, vì theo Lãnh sự Mỹ, họ không thể hiểu bạn được kỹ hơn trong vòng 2-3 phút so với những gì các trường đã giành thời gian để nghiên cứu về bạn.

Nếu bạn không có học bổng 100%? Hãy cứ là một học sinh, sinh viên chân chính và mong muốn đi học thực sự, nước Mỹ chắc chắn sẽ chào đón bạn.

Ngoài ra, việc sở hữu một tấm bằng THPT chính thống từ Mỹ cũng là một bước đệm vô cùng chắc chắn giúp bạn đạt visa một cách nhanh chóng, thuận lợi. Tại Kings Hanoi có giảng dạy chương trình dành cho học sinh cấp III High School Completed Programme (HSCP) của Kings Education. Đây là con đường chính thống đảm bảo vào thẳng các trường Đại học liên kết của Kings Education và có cơ hội chuyển tiếp sang các trường Đại học TOP 50-100 Mỹ với Kings Premium University.

Yêu cầu đầu vào: IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương; Hoàn thành lớp 10 chương trình Việt Nam trở lên hoặc tương đương.

Phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ Kings Hanoi để được:

 • MIỄN PHÍ định hướng nghề nghiệp, chọn ngành học phù hợp với sở thích và định hướng của bản thân;  
 • Tìm kiếm học bổng và chuẩn bị hồ sơ du học để đạt học bổng cao nhất;
 • Làm thủ tục apply Đại học và hồ sơ visa MIỄN PHÍ với tỷ lệ đỗ visa 100%;
 • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp với Đại diện từ các trường Đại học.

Chi tiết chương trình tham khảo tại: https://kingshanoi.sace.edu.vn/chuong-trinh-thpt/ hoặc liên hệ hotline 090 229 858 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now